CMUGS EP18: ทางเลือกของเศรษฐกิจและการพัฒนาอย่างยั่งยืน Series: การเปลี่ยนผ่านทางการเกษตรสู่อาหารทางเลือกในอนาคต

ศิริพัฒน์ รั่วลี ได้หยิบยกประเด็นการเปลี่ยนผ่านทางการเกษตรสู่อาหารทางเลือกในอนาคต มานำเสนอในรูปแบบของ Infographic ได้อย่างน่าสนใจ

ในปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการเปลี่ยนแปลงทางอุตสาหกรรมการเกษตรและอุตสาหกรรมปศุสัตว์ส่งผลกระทบต่อระบบการผลิตอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ดินถูกทำลายขาดความอุดมสมบูรณ์ การใช้สารเคมีในการพืชปลูกและสัตว์เพื่อเร่งการเจริญเติบโต การทำลายสิ่งแวดล้อม การปล่อยก๊าซเรือนกระจกจำนวนมาก ฯลฯ ปัญหาเหล่านี้นำไปสู่นวัตกรรมอาหารทางเลือก (โปรตีนจากพืช) ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อวงการด้านอาหารที่จะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ สู่เป้าหมายในด้านของการลดภาวะโลกร้อนและการพัฒนาอย่างยั่งยืนของระบบอาหารในอนาคต

แชร์ข้อความ:

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save